คำอธิบายอย่างย่อ
ผู้พัฒนา : | วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม (สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดมหาสารคาม) |
การดำเนินการ : | ดำเนินการอยู่ |
สถานที่ตั้ง : | จังหวัดมหาสารคาม |
คำสำคัญ : |
บริการนำองค์ความรู้สู่ชุมชนที่สนใจ
ติดต่อสอบถามถึงกระบวนการทำงานได้ 24 ชั่วโมง
ร่วมทุนในการพัฒนาต่อยอดโครงการ
ประเมินค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ และการเดินทาง
การศึกษาข้อมูลของน้ำปรุงรส มีการพัฒนาและมีวิวัฒนาการที่สามารถใช้ประโยชน์และผลิตได้หลากหลายรูปแบบ รวมทั้งการใช้สมุนไพรเช่น ใบกะเพรา ข่า ขิง และเห็ดชนิดต่างๆ หรือการใช้ผลพลอยได้หลังจากการแปรรูปน้ำนมจากพืช ซึ่งมีกากข้าวโพดสดและน้ำผักผลไม้รวมจะได้กากน้ำผลไม้สดที่เหลือจากการผลิต จึงมีแนวคิดในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีประโยชน์ในการประกอบอาหาร มีความสะดวก สบาย รวมถึงเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเพื่อพัฒนากลุ่มอาหารเกษตร และเทคโนโลยีชีวภาพ ซึ่งจะสร้างเส้นทางธุรกิจใหม่ (New startups) สามารถนำความรู้ความสามรถถ่ายทอดให้กับผู้ที่สนใจได้อย่างมีคุณภาพ