สารสนเทศนวัตกรรม ประจำจังหวัดมหาสารคาม

การพัฒนาผลิตภัณฑ์เฟรนว์ฟรายส์จากมันม่วง


คำอธิบายอย่างย่อ


ผู้พัฒนา    : วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม (สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดมหาสารคาม)
การดำเนินการ    :     ดำเนินการอยู่
สถานที่ตั้ง    :     จังหวัดมหาสารคาม
คำสำคัญ    :    

share it

Rate Now
(250 review)

Keyword

  • เกษตร
  • เผยแพร่ความรู้ถึงชุม

    บริการนำองค์ความรู้สู่ชุมชนที่สนใจ

  • 24 X 7 Service

    ติดต่อสอบถามถึงกระบวนการทำงานได้ 24 ชั่วโมง

  • ร่วมทุน

    ร่วมทุนในการพัฒนาต่อยอดโครงการ

  • ค่าใช้จ่าย

    ประเมินค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ และการเดินทาง

การพัฒนาผลิตภัณฑ์เฟรนช์ฟรายส์มันม่วง มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษากรรมวิธีที่เหมาะสมในการแปรรูปผลิตภัณฑ์มันม่วงที่เหมาะสม และเพื่อศึกษาหรรมวิธีการกระตุ้น(ทำไมต้องนำไป ต้ม, นึ่ง, ทอด ) การพัฒนาผลิตภัณฑ์เฟรนช์ฟรายส์จากมันม่วง control , 800 , 800 และ 800 กรัม ตามลำดับ นำผลิตภัณฑ์เฟรนช์ฟรายส์จากมันม่วง ที่ได้ไปสอบถามจากผู้บริโภค ใช้แบบทดสอบทางประสาทสัมผัสด้วยวิธี Hedonic 9 scale โดยกลุ่มตัวอย่าง คือ ครูบุคลากร นักเรียนและนักศึกษา จำนวน 30 คน