คำอธิบายอย่างย่อ
ผู้พัฒนา : | วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม (สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดมหาสารคาม) |
การดำเนินการ : | ดำเนินการอยู่ |
สถานที่ตั้ง : | จังหวัดมหาสารคาม |
คำสำคัญ : |
บริการนำองค์ความรู้สู่ชุมชนที่สนใจ
ติดต่อสอบถามถึงกระบวนการทำงานได้ 24 ชั่วโมง
ร่วมทุนในการพัฒนาต่อยอดโครงการ
ประเมินค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ และการเดินทาง
การวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่ถั่วเหลือง มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปริมาณของถั่วเหลืองและเจลลาตินที่เหมาะสมในการผลิตผลิตภัณฑ์เยลลี่ถั่วเหลือง และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์เยลลี่ถั่วเหลือง โดยศึกษาปริมาณถั่วเหลืองและเจลลาตินเหมาะสมในการผลิต ผลิตภัณฑ์เยลลี่ถั่วเหลือง control , 40, 50 และ 60 กรัม ตามลำดับ นำผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง ที่ได้ไปสอบถามจากผู้บริโภค ใช้แบบทดสอบทางประสาทสัมผัสด้วยวิธี Hedonic 9 scale โดยกลุ่มตัวอย่าง คือ ครูบุคลากร นักเรียนและนักศึกษา จำนวน 30 คน ผู้บริโภคยอมรับผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง ให้คะแนนความชอบโดยรวมที่ปริมาณกล้วยหอม 50 กรัม มากที่สุด