สารสนเทศนวัตกรรม ประจำจังหวัดมหาสารคาม

การพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่ถั่วเหลือง


คำอธิบายอย่างย่อ


ผู้พัฒนา    : วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม (สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดมหาสารคาม)
การดำเนินการ    :     ดำเนินการอยู่
สถานที่ตั้ง    :     จังหวัดมหาสารคาม
คำสำคัญ    :    

share it

Rate Now
(250 review)

Keyword

  • เกษตร
  • เผยแพร่ความรู้ถึงชุม

    บริการนำองค์ความรู้สู่ชุมชนที่สนใจ

  • 24 X 7 Service

    ติดต่อสอบถามถึงกระบวนการทำงานได้ 24 ชั่วโมง

  • ร่วมทุน

    ร่วมทุนในการพัฒนาต่อยอดโครงการ

  • ค่าใช้จ่าย

    ประเมินค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ และการเดินทาง

การวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่ถั่วเหลือง มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปริมาณของถั่วเหลืองและเจลลาตินที่เหมาะสมในการผลิตผลิตภัณฑ์เยลลี่ถั่วเหลือง และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์เยลลี่ถั่วเหลือง โดยศึกษาปริมาณถั่วเหลืองและเจลลาตินเหมาะสมในการผลิต ผลิตภัณฑ์เยลลี่ถั่วเหลือง control , 40, 50 และ 60 กรัม ตามลำดับ นำผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง ที่ได้ไปสอบถามจากผู้บริโภค ใช้แบบทดสอบทางประสาทสัมผัสด้วยวิธี Hedonic 9 scale โดยกลุ่มตัวอย่าง คือ ครูบุคลากร นักเรียนและนักศึกษา จำนวน 30 คน ผู้บริโภคยอมรับผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง ให้คะแนนความชอบโดยรวมที่ปริมาณกล้วยหอม 50 กรัม มากที่สุด