สารสนเทศนวัตกรรม ประจำจังหวัดมหาสารคาม

ผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง


คำอธิบายอย่างย่อ


ผู้พัฒนา    : วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม (สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดมหาสารคาม)
การดำเนินการ    :     ดำเนินการอยู่
สถานที่ตั้ง    :     จังหวัดมหาสารคาม
คำสำคัญ    :    

share it

Rate Now
(250 review)

Keyword

  • เกษตร
  • เผยแพร่ความรู้ถึงชุม

    บริการนำองค์ความรู้สู่ชุมชนที่สนใจ

  • 24 X 7 Service

    ติดต่อสอบถามถึงกระบวนการทำงานได้ 24 ชั่วโมง

  • ร่วมทุน

    ร่วมทุนในการพัฒนาต่อยอดโครงการ

  • ค่าใช้จ่าย

    ประเมินค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ และการเดินทาง

การวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปริมาณของกล้วยที่เหมาะสมในการผลิตผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง โดยศึกษาปริมาณกล้วยหอมเหมาะสมในการผลิต ผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง control , 50, 100 และ 150 กรัม ผู้บริโภคยอมรับผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง ให้คะแนนความชอบโดยรวมที่ปริมาณกล้วยหอม 50 กรัม มากที่สุด เท่ากับ 8.25 ซึ่งเป็นคะแนนระดับชอบมาก ส่วนปริมาณกล้วยหอม ระดับ 100 control และ 150 กรัม ได้คะแนน 7.11 7.05 และ 6.25 ตามลำดับ