คำอธิบายอย่างย่อ
ผู้พัฒนา : | วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม (สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดมหาสารคาม) |
การดำเนินการ : | ดำเนินการอยู่ |
สถานที่ตั้ง : | จังหวัดมหาสารคาม |
คำสำคัญ : |
บริการนำองค์ความรู้สู่ชุมชนที่สนใจ
ติดต่อสอบถามถึงกระบวนการทำงานได้ 24 ชั่วโมง
ร่วมทุนในการพัฒนาต่อยอดโครงการ
ประเมินค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ และการเดินทาง
การวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปริมาณของกล้วยที่เหมาะสมในการผลิตผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภคที่มีต่อผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง โดยศึกษาปริมาณกล้วยหอมเหมาะสมในการผลิต ผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง control , 50, 100 และ 150 กรัม ผู้บริโภคยอมรับผลิตภัณฑ์แยมกล้วยหอมมันม่วง ให้คะแนนความชอบโดยรวมที่ปริมาณกล้วยหอม 50 กรัม มากที่สุด เท่ากับ 8.25 ซึ่งเป็นคะแนนระดับชอบมาก ส่วนปริมาณกล้วยหอม ระดับ 100 control และ 150 กรัม ได้คะแนน 7.11 7.05 และ 6.25 ตามลำดับ