คำอธิบายอย่างย่อ
ผู้พัฒนา : | วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม (สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดมหาสารคาม) |
การดำเนินการ : | ดำเนินการอยู่ |
สถานที่ตั้ง : | จังหวัดมหาสารคาม |
คำสำคัญ : |
บริการนำองค์ความรู้สู่ชุมชนที่สนใจ
ติดต่อสอบถามถึงกระบวนการทำงานได้ 24 ชั่วโมง
ร่วมทุนในการพัฒนาต่อยอดโครงการ
ประเมินค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ และการเดินทาง
การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำปรุงรสผัดกระเพรามีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปริมาณกากข้าวโพดต่อปริมาณกากน้ำผลไม้ที่เหมาะสมในการผลิตน้ำปรุงรสผัดกะเพราเพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภค ที่มีต่อผลิตภัณฑ์ โดยศึกษาปริมาณกากข้าวโพดที่เหมาะสมในการผลิตผลิตภัณฑ์น้ำปรุงรสผัดกระเพรามี4treatment T1 control T2 ปริมาณกากข้าวโพดต่อ กากน้ำผลไม้ 50:50 กรัม T3 60 : 40กรัม T4 70:30 กรัม นำผลิตภัณฑ์ที่ผลิตน้ำปรุงรสผัดกระเพรา ทำการทดสอบทางประสาทสัมผัส ผลการวิจัยพบว่าผู้บริโภคยอมรับผลิตภัณฑ์น้ำปรงรสผัดกะเพรา ให้คะแนนความชอบ โดยรวม ที่ปริมาณ กากข้าวโพดต่อกากน้ำผลไม้ 60:40 กรัม มากที่สุด 8.25 ซึ่งเป็นคะแนนระดับชอบมากส่วนปริมาณกากข้าวโพดต่อกากน้ำผลไม้ 50:50 กรัมcontrol และ 70:30 กรัม ได้คะแนน 8.25 8.20 7.95 7.84 ตามลำดับ