สารสนเทศนวัตกรรม ประจำจังหวัดมหาสารคาม

ผลิตภัณฑ์น้ำปรุงรสผัดกะเพรา**


คำอธิบายอย่างย่อ


ผู้พัฒนา    : วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีมหาสารคาม (สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดมหาสารคาม)
การดำเนินการ    :     ดำเนินการอยู่
สถานที่ตั้ง    :     จังหวัดมหาสารคาม
คำสำคัญ    :    

share it

Rate Now
(250 review)

Keyword

  • เกษตร
  • เผยแพร่ความรู้ถึงชุม

    บริการนำองค์ความรู้สู่ชุมชนที่สนใจ

  • 24 X 7 Service

    ติดต่อสอบถามถึงกระบวนการทำงานได้ 24 ชั่วโมง

  • ร่วมทุน

    ร่วมทุนในการพัฒนาต่อยอดโครงการ

  • ค่าใช้จ่าย

    ประเมินค่าใช้จ่ายอุปกรณ์ และการเดินทาง

การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำปรุงรสผัดกระเพรามีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปริมาณกากข้าวโพดต่อปริมาณกากน้ำผลไม้ที่เหมาะสมในการผลิตน้ำปรุงรสผัดกะเพราเพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้บริโภค ที่มีต่อผลิตภัณฑ์ โดยศึกษาปริมาณกากข้าวโพดที่เหมาะสมในการผลิตผลิตภัณฑ์น้ำปรุงรสผัดกระเพรามี4treatment T1 control T2 ปริมาณกากข้าวโพดต่อ กากน้ำผลไม้ 50:50 กรัม T3 60 : 40กรัม T4 70:30 กรัม นำผลิตภัณฑ์ที่ผลิตน้ำปรุงรสผัดกระเพรา ทำการทดสอบทางประสาทสัมผัส ผลการวิจัยพบว่าผู้บริโภคยอมรับผลิตภัณฑ์น้ำปรงรสผัดกะเพรา ให้คะแนนความชอบ โดยรวม ที่ปริมาณ กากข้าวโพดต่อกากน้ำผลไม้ 60:40 กรัม มากที่สุด 8.25 ซึ่งเป็นคะแนนระดับชอบมากส่วนปริมาณกากข้าวโพดต่อกากน้ำผลไม้ 50:50 กรัมcontrol และ 70:30 กรัม ได้คะแนน 8.25 8.20 7.95 7.84 ตามลำดับ